Home Hướng dẫn Những thủ thuật giúp bạn tăng tốc độ windown 10

Những thủ thuật giúp bạn tăng tốc độ windown 10

212
SHARE

Sau một thời gian sử dụng, không chỉ hệ thống windown 10 mà hầu như các phiên bản windown của bạn xuất hiện hiện tượng chạy một cách rệu rã, mình sẽ hướng dẫn các bạn một vài thủ thuật máy tính để tăng tốc độ sử dụng cho windown 10:

1. Làm sạch ổ đĩa của bạn:

Trong quá trình sử dụng, máy tính của bạn sản sinh ra một lượng lớn file rác, những file rác này tồn tại trên ổ đĩa làm cho tốc độ sử dụng giảm thiểu đáng kể và chiếm rất nhiều dung lượng.

Các bạn nên dọn dẹp ổ đĩa của mình thường xuyên bằng cách:

Trên thanh tìm kiếm, các bạn gõ “disk”, chọn phần mềm Disk Cleanup và chọn ổ đĩa cần dọn dẹp, các bạn chờ một lúc rồi lựa chọn những mục cần dọn dẹp rồi bấm Clean up system filesOK để tiến hành dọn dẹp.

2. Tắt windown 10 tips.

Windown 10 hỗ trợ người sử dụng bằng cách hiển thị rất nhiều hướng dẫn (tips) trong mỗi lần khởi động phần của windown, những tips này đôi khi vừa làm bạn thấy khó chịu, vừa làm chậm tốc độ máy tính của bạn lại.

Các bạn bấm Start > Settings > System > Notifications & actions > tìm đến dòng Get tips… và tắt nó đi

3. Tắt chỉ mục tìm kiếm (Search indexing)

Tuy tính năng này giúp hiển thị kết quả nhanh hơn nhưng nó sẽ tiêu tốn tài nguyên và làm chậm máy. Để tắt, nhấp chuột phải vào ổ đĩa, chọn Properties. Trong tab General, bỏ chọn “Allow files on this drive to have contents indexed in addition to file properties“. Trong hộp kết quả, chọn “Apply changes to drive C:\, subfolders and files“.

4. Khởi động lại máy 🙂

Cách này nghe có vẻ buồn cười nhưng không công dụng của nó không hề nhẹ, có nhiều bạn sử dụng máy tính thường xuyên mà không tắt máy, chỉ gập máy lại, máy tính luôn ở trong chế độ chờ, không được nghỉ ngơi nên chiếc máy tính của bạn chậm dần, chậm dần.

Các bạn chỉ cần khởi động lại hệ thống là hiệu năng đã thay đổi đáng kể rồi đó.

Chúc các bạn thành công!