Home Thủ thuật Những mẹo vặt trong Microsoft word không phải ai cũng biết

Những mẹo vặt trong Microsoft word không phải ai cũng biết

210
SHARE

Bạn là một dân văn phòng thực thụ, bạn thường xuyên phải sử dụng word để soạn thảo văn bản, soạn thảo các chứng từ, liệu bạn có biết những thủ thuật sau khi làm việc với word? Những thủ thuật văn phòng này nghe có vẻ đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu đó.

Loại bỏ khoảng trắng dư thừa, thay thế chữ, ký tự
Trong quá trình soạn thảo, đôi khi bạn sẽ soạn thảo thừa những khoảng trắng dẫn đến khoảng cách giữa hai chữ cách xa nhau, hoặc bạn soạn thảo trước dấu “.” hoặc “,” có khoảng cách hoặc sau các dấu trên không có khoảng trắng, hoặc bạn muốn thay thế những chữ, những ký tự trong toàn bộ văn bản bằng một chữ, ký tự khác. Bạn sẽ thay đổi tất cả những vấn đề trên bằng cách rà soát toàn bộ văn bản? Mình sẽ giới thiệu cách làm hoàn toàn tự động và nhanh nhất cho bạn.
Microsoft có hỗ trợ tính năng Find and Replace giúp bạn thực hiện tất cả các vấn đề trên. Bạn có thể sử dụng tính năng này bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + H, chọn Replace.

Tại ô Find what, bạn gõ chữ, ký tự cần thay đổi, tại ô Replace with, bạn gõ ký tự, chữ muốn thay đổi sau đó ấn Replace All.
Ví dụ: Bạn muốn sửa lỗi có khoảng trắng trước dấu “.” bạn gõ trong ô Find what là khoảng trắng và dấu “.” còn dưới ô Replace with, bạn gõ dấu “.” sau đó ấn Replace All là word sẽ tự động thực hiện thay đổi theo yêu cầu của bạn.

Loại bỏ toàn bộ định dạng.
Khi bạn copy và paste một đoạn văn bản từ một trang web hoặc một văn bản khác sang file của bạn, những thiết lập như font chữ, màu chữ, đậm nhạt sẽ theo y nguyên như phần gốc, bạn muốn loại bỏ nhanh những định dạng đó cho toàn bộ phần bạn copy, bạn cần làm theo các bước sau:
Chọn vùng bạn muốn loại bỏ toàn bộ định dạng, sau đó trên thanh Home, các bạn bấm biểu tượng Clear All Formatting (Hình cục tẩy và chữ A)


Viết mọi vị trí trong văn bản
Với những phiên bản Word cũ, bạn muốn viết ở một vị trí nào đó hầu hết phải tính toán sử dụng phím Space (khoảng trắng) và phím Tab sao cho hợp lý thì nay, Word đã hỗ trợ bạn viết tại bất kỳ vị trí nào bằng cách nháy đúp chuột trái vào vị trí bạn muốn viết là đã có thể soạn thảo.
Việc này khiến chúng ta tiện lợi hơn trong việc trình bày văn bản sao cho hợp lý và đẹp mắt.
Trên đây là một vài thủ thuật word đơn giản, hy vọng những chia sẻ này của hcteam sẽ giúp bạn trong công việc. Chúc các bạn làm việc thật tốt.