Home Hỏi - đáp Google Chrome tự nhảy lên các trang web lạ

Google Chrome tự nhảy lên các trang web lạ

210
SHARE

Chào các bạn, mình có nhận được câu hỏi từ bạn [email protected] với nội dung như sau:

– Chào ad, không hiểu sao hôm trước em có bấm vào một vài trang web lạ, sau đó nó bắt em cài thêm cái gì đó, em trót bấm OK và bây giờ mỗi lần em sử dụng Chrome, hoặc Cốc cốc để vào web thì được một lúc nó lại tự nhảy lên một vài trang web khác, em tắt đi rồi, được một lúc lại nhảy lại. Xin ad cho em biết nguyên nhân và cách khắc phục được không ạ?

Với trường hợp này, mình xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

– Có thể trong quá trình sử dụng website, bạn đã lỡ cài đặt thêm 1 extension (phần mở rộng) có chứa mã độc, mã này có nhiệm vụ sau một khoảng thời gian bạn bật máy, hoặc sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian nào đó sẽ tự khởi chạy Chrome, Cốc cốc, và truy cập vào một vài website đã được định sẵn.

– Cách khắc phục không có gì khó cả, bạn sử dụng công cụ Google Cleanup Tools do chính Google phát triển để xóa đi những extension độc nhiễm trên máy của bạn. Bạn có thể tải tools tại đây: https://goo.gl/BVtDbk

Sau khi tải về, các bạn chạy tools lên và để tools tự xử lý, sau khi hoàn tất, tools sẽ có thông báo hoàn tất quá trình clean google chrome của bạn và sẽ thông báo cho bạn có tất cả bao nhiêu extension bị nhiễm mã độc.

google-chrome-tu-nhay-len-web-la

Nếu Chrome của bạn chỉ bị nhảy lên website lạ dưới dạng trang chủ (khởi chạy chrome là hiển thị) thì có hai việc bạn phải kiểm tra để bạn có thể xóa trang đó đi:

A. Kiểm tra trong phần Settings:

Trên thanh Address, các bạn gõ chrome://settings/ hoặc bấm vào dấu 3 chấm dọc ở góc phải chrome và chọn Settings.

 

Bạn tìm đến On Startup và bấm Manage on startup…

Bạn chọn Open the New Tab page và tắt chrome khởi động lại chrome. Nếu Chrome đã chọn sẵn cái đó thì chuyển sang bước kiểm tra sau.

B. Kiểm tra phần mở rộng của file Chrome.

Trên màn hình chính (Desktop) bạn chuột phải vào Google Chrome và chọn Properties

Sau đó, trên dòng Target, bạn tìm và xóa địa chỉ trang web ở sau cùng và bấm Apply và bấm OK là xong.

Chúc bạn xử lý được lỗi này thành công, nếu bạn vẫn chưa xử lý được, bạn có thể liên hệ lại với mình để mình có thể hỗ trợ bạn xử lý.